แจก 5 ไอเดียตกแต่งบ้านให้สวย ด้วยงบราคาประหยัด

ในการตกแต่งบ้านให้สวย น่าอยู่ ไม่จำเป็นต้องใช้เงินลงทุนมากมาย เพียงแค่มีไอเดียดี ๆ ก็สามารถเปลี่ยนบ้านให้สวยได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งเรามี 5 ไอเดียตกแต่งบ้านให้สวย ด้วยงบราคาประหยัดมาฝากกัน]

  1. เปลี่ยนสีผนัง

การเปลี่ยนสีผนังเป็นวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้บ้านดูสดใหม่และมีชีวิตชีวาขึ้น โดยสามารถเลือกสีผนังได้ตามสไตล์ที่ชอบหรือตามโทนสีที่ชอบ โดยสีผนังโทนสว่างจะช่วยทำให้บ้านดูกว้างขึ้น ส่วนสีผนังโทนมืดจะช่วยทำให้บ้านดูอบอุ่นขึ้น

  1. ตกแต่งด้วยของ DIY

ปัจจุบันมีไอเดีย DIY มากมายที่สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้ เช่น การทำกรอบรูปจากไม้เก่า การทำชั้นวางของจากลังไม้ การทำโคมไฟจากขวดโหล เป็นต้น การทำของ DIY นอกจากจะช่วยลดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังสามารถแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์และความเป็นเอกลักษณ์ของคุณได้อีกด้วย

  1. เพิ่มของตกแต่ง

การเพิ่มของตกแต่งเล็ก ๆ น้อย ๆ จะช่วยทำให้บ้านดูมีเสน่ห์มากขึ้น เช่น การเพิ่มหมอนอิง ผ้าม่าน กรอบรูป แจกันดอกไม้ หรือต้นไม้ เป็นต้น โดยเลือกของตกแต่งให้เข้ากับสไตล์ของบ้าน

  1. จัดแสงสว่างให้เหมาะสม

แสงสว่างเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้กับบ้าน โดยควรจัดแสงสว่างให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละห้อง เช่น ห้องนั่งเล่นควรใช้แสงสว่างแบบสว่างเพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจน ห้องนอนควรใช้แสงสว่างแบบสลัวๆ เพื่อให้รู้สึกผ่อนคลาย เป็นต้น

  1. ทำความสะอาดบ้านเป็นประจำ

บ้านที่สะอาดจะช่วยให้ดูน่าอยู่และน่าอยู่ขึ้น โดยควรทำความสะอาดบ้านเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง โดยเน้นทำความสะอาดบริเวณที่สกปรกบ่อย ๆ เช่น ห้องครัว ห้องนอน ห้องนั่งเล่น เป็นต้น

 

Share and Enjoy !

0Shares
0 0 0