แนะนำ 3 ที่เที่ยวหน้าหนาว ที่สายเที่ยวต้องห้ามพลาด!

หน้าหนาวเป็นช่วงเวลาที่อากาศเย็นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนและท่องเที่ยว ประเทศไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่เหมาะสำหรับการเที่ยวชมในช่วงหน้าหนาว แต่ละแห่งมีความสวยงามและบรรยากาศที่แตกต่างกันไป บทความนี้จะขอแนะนำที่เที่ยวหน้าหนาวที่น่าสนใจ

  1. ดอยอินทนนท์

 

ดอยอินทนนท์เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงหน้าหนาวอากาศจะเย็นจัด อุณหภูมิอาจต่ำถึง 0 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมทะเลหมอกยามเช้า ชมพระอาทิตย์ขึ้น ชมดอกไม้เมืองหนาว และสัมผัสกับอากาศที่หนาวเย็น

 

  1. ภูชี้ฟ้า

 

ภูชี้ฟ้าเป็นยอดเขาสูงในจังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่บนเทือกเขาดอยหลวงเชียงดาว ในช่วงหน้าหนาวอากาศจะเย็นจัด อุณหภูมิอาจต่ำถึง -5 องศาเซลเซียส  นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวหรือรถโดยสารประจำทาง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3-4 ชั่วโมง ด้านบนมีที่พักให้เลือกหลากหลายประเภท สามารถเลือกพักได้ตามงบประมาณและความต้องการ

 

  1. เมืองปาย

 

เมืองปายเป็นเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่ในอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ในช่วงหน้าหนาวอากาศจะเย็นสบาย อุณหภูมิประมาณ 15-25 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสกับบรรยากาศเมืองเก่าที่ยังคงอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ชมวิวภูเขาและแม่น้ำปาย เดินป่าเดินป่าศึกษาธรรมชาติหลายเส้นทาง เพื่อชมความงามของธรรมชาติและสัมผัสกับวิถีชีวิตชนเผ่าพื้นเมือง รวมถึงเข้าไปลิ้มลองอาหารพื้นเมืองที่อร่อยหลากหลายเมนู เช่น ข้าวซอยปาย ขาหมูเยอรมัน แกงฮังเล เป็นต้น

 

นอกจากที่เที่ยวที่กล่าวมาแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวที่น่าสนใจอีกมากมายในประเทศไทย เช่น บ้านแม่กำปอง อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว สามารถเลือกได้ตามความชอบเลย

Share and Enjoy !

0Shares
0 0 0